Biệt thự nhà phố trở thành điểm sáng của thị trường BĐS

Có tất cả 820 căn biệt thự được bán ra tại thị  trường TP.HCM, như vậy là tăng 81% so với mức độ tiêu thụ trong quý trước, 110% so với cùng kỳ của năm trước, có thể nói phân khúc biệt thự, nhà phố đã trở nên HOT hơn bao giờ hết, thành điểm sáng duy nhất trong quý 2 của năm 2016. Đây là thông tin được nhóm phóng viên của tạp chí Luatcutru.net tìm hiểu được về phân khúc này.

Được biết, phân khúc nhà phố với diện tích xây nhỏ hiện nay đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Cách dự án Nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh dễ dàng với dự án căn hộ chung cư vì giá bán của nó không đắt hơn quá nhiều thế nhưng lại có thể cung cấp cho người sử dụng các tiện nghi đi kèm hiện đại nhất như tiện ích trong khu giải trí, hồ bơi chân mây hiện đại, trường học quốc tế, trung tâm mua sắm lớn thuận tiện và đặc biệt là hệ thống an ninh tuyệt đối.

Thời gian trước đây, một căn biệt thự nhà phố ở TP.HCM có giá đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy vậy hiện nay tỷ lệ này cũng đã giảm xuống 1,7 lần tại các địa bàn mới phát triển của TP. HCM. Tỷ lệ giảm đã cho thấy phân khúc biệt thự, nhà phố hiện đang trở nên khá dễ dàng trong việc sở hữu hơn bao giờ hết.

Quận 7 thành phố HCM sôi động hơn hẳn với hàng loạt các dự án xây dựng biệt thự liền kề, nhà phố liền đất , các dự án tiêu thụ khá mạnh như: Ninesouth, dự án Lavila, biệt thự Jamona Golden Silk… Qua tìm hiểu thì có thể thấy rằng nổi bật nhất thời gian gần đây là dự án biệt thự liền kề quận 7 Jamona Golden Silk được triển khai với quy mô là 7,68ha , dự án này được ôm trọn bởi con Sông Kinh Cầu và Rạch Bến Ngựa rộng lớn. Biệt thự Jamona Golden Silk cũng được ông lớn Sacomreal đầu tư hẳn 2.200 tỷ với đồng 226 căn Biệt thự, Nhà phố sân vườn sang chảnh và đẳng cấp, các căn biệt thự hiện đại nép mình dưới tán xanh rộng lớn của 18.000m2 công viên, tạo cho nơi đây một không gian sống vô cùng lý tưởng, sự xanh tưới và mát mẻ của không khí triền sông sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất sau một ngày làm việc nhiều căng thẳng ngoài xã hội bon chen và khói bụi..

Trái ngược hẳn với phân khúc căn hộ chung cư đang xuất hiện rất nhiều quan ngại vì  nguồn cung của nó tăng nhanh, thế nhưng phân khúc biệt thự & nhà phố liền kề thì không có nhiều nguồn cung sản phẩm mới. Được biết dự án đang có nguồn cung biệt thự lớn nhất là cái tên Lakeview City (dự án được xây dựng ở Q.2) với quy mô dự án 30,1 ha. Khu Đông chính là nơi tập trung nguồn cung trọng tâm với rất nhiều dự án nổi tiếng như Melosa Garden, dự án The Venica, dự án Lucasta, dự án Jamona Home Resort, Citibella. Trong số đó thì Jamona Home Resort (thuộc đạ bàn Q.Thủ Đức) có quy mô 9 ha, hiện nay chỉ còn 15 sản phẩm BĐS mới được mở bán đợt cuối; dự án Citibella hiện cũng đang bán vét nốt sản phẩm cuối cùng đến khách hàng.

Các chuyên gia chia sẻ thì nhu cầu của khách hàng về biệt thự, nhà phố tại thị trường TP.HCM trong các giai đoạn của năm 2016  đã tăng 103% so với cùng kỳ của năm trước, bên cạnh đó tại thị trường Hà Nội cũng tăng 88%. Nhu cầu tăng khá mạnh mẽ là do một phần lớn thuộc tầng lớp có thu nhập cao họ đang tăng số lượng lên từng ngày.

Theo đánh giá của một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành bất động sản, thị trường của biệt thự nhà phố liền đất đã được thúc đẩy phát triển là bởi nền tảng thu nhập khá ổn định của đối tượng khách hàng mua. Người mua để phục vụ mục đích an cư chiếm đa số trong khi đó nhà đầu cơ lại chỉ chiếm dưới con số 10%. Các nhà đầu tư cũng chiếm số lượng khá lớn trong phân khúc BĐS nhà liền kề, cho nên đã dẫn đến sự phát triển cũng tương đối rầm rộ trong tương lai gần của thị trường bất động sản cho thuê.

Sự phát triển khá nhanh nhạy của phân khúc căn hộ chung cư trước đây đã kéo theo nhiều chủ đầu tư BĐS đi theo xu hướng này, họ bỏ ngỏ phân khúc BĐS nhà phố, biệt thự liền kề.  Chính sự khan hiếm là nguyên nhân đẩy tỉ lệ tiêu thụ trong thị trường lên mức kỷ lục và nó đưa phân khúc này trở thành điểm sáng ngời. Thế nhưng, xu hướng này hoàn toàn có thể có sự điều chỉnh lại tỉ  lệ trong thời gian sắp tới khi mà các dự án căn hộ đang trong quá trình cạnh tranh vô cùng  khốc liệt” .

>>

Tin tức về thị trường bất động sản mời bạn xem tại đây./