Căn hộ ‘xanh’ gần trung tâm rất đắt hàng

Nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng cao, thị trường căn hộ cũng vì thế mà phát triển hơn. Các khu vực bán nhà quận 12, nhà quận Tân Phú,…thành phố HCM rất phát triển. Ngoài Hà Nội cũng thế, nhất là những căn hộ gần trung tâm.

Môi trường sống lý tưởng, với một căn hộ hài hòa cùng với thiên nhiên, ở trong một quần thể khu đô thị thiết kế hiện đại, xanh mát, tránh ồn ào, khói bụi thế nhưng vẫn gần khu trung tâm thành phố đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người dân Hà Nội, đặc biệt là những người trẻ tuổi hoặc những người đã đi nhiều nơi , với nhiều trải nghiệm và nhiều kinh nghiệm sống.

Căn  hộ xanh

Khu bán nhà quận Tân Phú, thành phố HCM hiện nay người dân tìm mua căn hộ khu vực này khá đông

Vừa trở về sau 1 thời gian dài học tập và làm việc tại đất nước Thuỵ Sĩ, anh Tùng (Q. Hai Bà Trưng- Hà Nội) có chia sẻ ý định tìm kiếm một căn hộ chung cư quanh khu vực này để để tiện chăm sóc cho bố mẹ già, đồng thời cũng có không gian riêng và tận hưởng cuộc sống đô thị năng động, hiện đại , nhưng vẫn xanh mát, chan hòa với thiên nhiên. “Tôi yêu cuộc sống thanh bình, yên ả của người Thuỵ Sĩ, – nơi người dân được tận hưởng cuộc sống hiện đại trong 1 bầu thiên nhiên trong lành, thoáng đãng và nhiều cây xanh, hoa, mật độ xây dựng đã được hạ xuống thấp nhất, nên rất muốn tìm nơi như thế ở thành phố Hà Nội”- anh Tùng đã chia sẻ.

Ý định của anh cũng là nhu cầu của rất nhiều người Hà Nội. Tuy nhiên, sản phẩm BĐS đạt tiêu chuẩn xanh, thoáng đãng và hài hoà thiên nhiên ở Hà Nội thì không nhiều. Theo các chuyên gia của đô thị, sở dĩ có tình trạng như này bởi chưa cần đề cập đến đô thị sinh thái – với tiêu chuẩn rất khắt khe, chỉ cần đạt chuẩn đô thị xanh cũng đã khiến cho chủ đầu tư phải chi ra bộn tiền của và bỏ ra nhiều công sức. Trong khi đó, căn hộ có yếu tố “xanh tự nhiên”  rất hiếm. Một số toà quanh Hồ Tây, với quy mô nhỏ và số lượng hàng hạn chế luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng.

_________

Tin tức về bán nhà quận 7 và các quận huyện khác luôn được cập nhật nhanh nhất trên http://luatcutru.net