Khách hàng có nên vay mua xe vào cuối năm?

Vay mua xe vào cuối năm - ảnh minh họa

Để kích cầu mạnh mẽ thời điểm giáp Tết, giá thị trường ô tô nói chung đang xuống dốc liên tục, đồng thời là để phục vụ cho nhu cầu gia tăng nhanh tại thời điểm này của khách hàng.

Trong bài viết này, Luatcutru.net sẽ mang đến cho khách hàng những lời khuyên chi tiết cho câu hỏi “Có nên vay mua xe vào cuối năm?”

1. Nhận định về giá xe thời điểm cuối năm

Có lẽ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng về thông tin thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc trong khu vực về 0%, do đó để gia tăng thêm tính cạnh tranh, nhiều hãng xe đã giảm sâu đến cả trăm triệu và cái làn sóng được dự đoán sẽ tiếp tục tiếp diễn. Cùng với sự phân tích của các chuyên gia, muốn có sự tối ưu về giá thì vay mua tại thời điểm này là hợp lý.

  • Đối với các dòng xe tầm trung

Nổi bật trong cơn sốt về giá này là hãng Hyundai Thành Công, về dòng xe Hyundai Santafe 2017, có sự biến động từ 1,02 tỷ xuống 898 triệu đồng với số lượng nhất định nên đơn đặt hàng nhanh chóng tăng vụt.  Một tay đua khác không kém cạnh Hyundai đó là Mitsubishi Việt Nam, cụ thể đó là dòng xe Outlander với mức giảm gần tới 130 triệu đồng,  nhờ đó đồng vốn vay cũng được lưu chuyển thường xuyên hơn giữa ngân hàng và người đi vay.

Vay mua xe vào cuối năm - ảnh minh họa
Vay mua xe vào cuối năm
  • Đối với các dòng xe hạng sang

Xét đến dòng xe này, dường như sự sụt giảm về giá không phải là mối quan tâm của người mua xe, họ không chỉ mua giá trị sử dụng của xe mà trên hết đó là giá trị thương hiệu của xe, đẳng cấp của xe. Chính vì thế, phân khúc xe này tại thời điểm “nóng” không có mấy biến động về giá cả. Những đại gia luôn sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để có thêm một “chiến binh” trong bộ sưu tập của mình chứ không cần dựa vào đồng vốn vay.

>>> Tham khảo: Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 11/2018 mới nhất

2. Ngân hàng cùng các gói cho vay mua xe vào cuối năm

Các ngân hàng trong nước đang thi nhau thực hiện chính sách cho vay mua xe khi chứng kiến sự sụt giảm về giá xe hơi và nắm bắt nhanh chóng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng thời điểm cuối năm.

Ngân hàng cho vay mua xe vào cuối năm - ảnh minh họa
Ngân hàng cho vay mua xe vào cuối năm

Từ đó các chương trình tri ân, chính sách vay vốn mua xe vào cuối năm vô cùng ưu đãi (hiện nay với lãi suất khoảng 7,8%) với hồ sơ thủ tục nhanh chóng, đơn giản, thời hạn hợp lý được ra đời. Đứng giữa ngã ba đường chắc hẳn khách hàng không dễ để có thể lựa chọn đơn vị phù hợp cho bản thân thực hiện vay vốn.

Tuy nhiên, các chính sách cho vay với lãi suất hấp dẫn thường không cố định,  người tham gia thị trường cần cân nhắc khả năng thanh toán nợ và lãi vay liệu có đủ và đúng thời điểm hay không. Rủi ro có thể xảy ra đối với người đi vay, có thể phải chịu phí phạt đồng thời phải gánh chịu mức lãi suất thả trôi cao ngất ngưởng.

>>> Xem thêm: VAY MUA ĐẤT NỀN TRẢ GÓP CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Vẫn biết một chiếc xe hơi sẽ đem đến sự thuận tiện hơn cho cuộc sống. Nhưng người tiêu dùng vẫn cần sáng suốt xem xét kỹ lưỡng các yếu tố khác như tỷ giá USD, các chính sách thuế quan của nhà nước, khả năng thanh toán của bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn. Vì vậy, có một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đang chững lại trước nhu cầu bản thân để chờ sang năm mới để mua xe cho bản thân và gia đình

Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho các bạn để sở hữu ô tô trong tầm tay. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về giá xe hơi cùng các gói tín dụng ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vay mua xe vào cuối năm. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho dự định vay mua nhà của bạn

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua xe, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí