Khu Đông TP.HCM liệu có quá tải khi các dự án ồ ạt triển khai

Trước thực trạng phát triển của đô thị và gia tăng dân số với tốc độ “chóng mặt” tại khu Đông của Tp.HCM, các cơ quan chức năng đã không khỏi lo ngại rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật-xã hội nơi đây sẽ trở nên quá tải. Hiện nay, khu vực bán nhà quận 2, quận 9  cũng đồng loạt rao bán rất nhiều các dịch vụ BĐS.

Vào ngày 9/9/2015 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Tín – Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp với các sở – ngành về quy hoạch chức năng sử dụng đất & quy mô dân số theo đồ án quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/2000 của dự án Khu đô thị (KĐT) Bình Trưng Đông – Cát Lái, Quận 2. thành phố HCM.

Trong 1 thông báo mới đây nhất của Văn phòng UBND Tp.HCM về các nội dung cuộc họp, ông Tín đưa ra nhận định rằng, thời gian qua, khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố (gồm Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức) đã ghi nhận về sự phát triển đô thị diễn ra với tốc 1 độ rất nhanh nhất so với nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố.

dự án bất động sản

Khu vực bán nhà quận 9 đang được ghi nhận với tốc độ phát triển chóng mặt

Thế nhưng, các công tác quy hoạch đô thị, và quản lý quy hoạch & tổ chức thực hiện quy hoạch tại địa bàn khu Đông hiện nay vẫn chưa đáp ứng được sự phát triển, khiến quy mô dân số tại khu vực gia tăng nhanh chóng, vượt quá dự báo quy mô dân số trong đồ án quy hoạch đô thị đã duyệt. Đáng chú ý nữa, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu vực nơi này vẫn chưa đáp ứng được sự phát triển của gia tăng dân số trên, ông Tín có kết luận.

Ghi nhận thực tế thị trường cũng cho thấy, trong khoảng 2 năm trở lại đây, rất nhiều các chủ đầu tư bất động sản lớn như: Khang Điền; Novaland;ThuDucHouse; Nam Long.. đã có định hướng đầu tư lâu dài về các quận ở khu Đông cùng với vài chục dự án căn hộ; khu đô thị…

……………..

Thông tin BĐS – nhà đất bán của khu vực bán nhà quận 10,…mời theo dõi tiếp tại http://luatcutru.net