Một vài kiến nghị thêm phương pháp để làm “ấm lên tảng băng BĐS ”

Trước các phương pháp thì vấn đề trước nhất mọi người cần khẳng định lại, là, nền kinh tế – tài chính Việt Nam là nền kinh tế thị trường có sự kiểm soát của quốc gia. Do vậy, chức năng của quốc gia trong việc luân chuyển điều tiết thị trường để làm sao thị trường này hoạt động theo phía lạc quan là khá hệ trọng. Do đó, cuối tháng 1/2006, Chính phủ – Nhà Nước đã công ố – ban hành Nghị định 17: đồng ý – cho phép sang nhượng dự án bất động sản, được phân lô, bán nền ở một số vùng lãnh thổ ngoại ô và địa phương…Nhiều nhà nghiên cứu có ý kiến là, đến đây thị trường bất động sản sẽ chuyển động theo phía mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến – quan điểm cho rằng việc thực thi Nghị quyết này chưa thể làm “tan băng ” trên thị trường bất động sản. Do đó, sẽ có khả năng đề xuất – kiến nghị thêm một số giải pháp sau:

dự án De Capella

Hình ảnh giới thiệu về tiện ích vượt trội của căn hộ De Capella

Thứ nhất: Trước mắt , tạm thời quản lý chặt chẽ việc đấu thầu của những dự án bất động sản so với những đô thị mới và căn hộ chung cư(CHCC) nhằm giám sát nguồn cung tăng lên một cách khả quan:

Tại vì, nếu không kiểm soát chi tiết – chặt chẽ việc cấp phép xây dựng các dự án BĐS sẽ làm dẫn tới thực trạng nguồn cung cầu chênh lệch nhau và hiệu quả đầu tư sẽ có nguy cơ giảm sút như mảng lắp ráp ô tô trong thời gian qua là một thí dụ. Việc này có thể dẫn tới nguồn thu tài chính tại địa phương và Trung ương tạm bị giảm nhưng sẽ giúp cho thị trường BĐS “ấm dần”.

Thứ hai: Cân đối lại cung cầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường cần phối hợp với Tổng Cục Thống Kê và một số cơ quan – tổ chức cần thiết khác tổ chức cuộc rà soát về nguồn cung, nhu cầu sở hữu về nhà định cư, căn hộ và tiền lương để có cơ sở cân đối – thăng bằng lại cung cầu và tìm hiểu năng lực của thị trường BĐS Việt Nam trong mai sau, từ đó mới đề ra những chủ trương điều tiết thị trường bất động sản bất động sản một cách hợp lý. Dự Án De Capella Lương Định Của, Chung Cư Imperial Plaza và Chung cư GoldSeason giúp Thăng bằng lại nguồn cung – cầu cho thị trường địa ốc

Thứ ba: Những Doanh nghiệp cần giảm giá bất động sản về giá trị ý nghĩa.

Imperial Plaza Giải Phóng

Hình ảnh chung về khung cảnh – bao quát của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Điều quan trọng nhất ngay thời điểm này là đưa ra giá thành bất động sản đúng với giá trị ý nghĩa của nó. Do giá bất động sản(BĐS) của VN hiện được tìm hiểu là cao hơn giá trị ý nghĩa thực tế tương đối nhiều nên việc giảm giá vẫn chắc chắn đảm bảo cho người bán có lãi và hệ trọng hơn là hợp lý với năng lực thanh khoản của nhiều người tiêu dùng. Những nhà đầu tư kinhdoanh bất động sản(BĐS) cần chọn lựa giữa hai con đường “sống hoặc là là chết”, có tức là cần phải quyết định chọn lựa giữa việc vỡ nợ của Doanh nghiệp (DN) hay việc giảm giá BDS để kích thích cầu về nhà để ở cho các đối tượng có thu nhập cá nhân vừa và thấp nhằm duy trì sự hiện diện của Công ty trên thương trường . Những Công ty kinhdoanh nhà đất cần phải tung vào thị trường các sản phẩm hàng hóa đúng với giá trị thực , hợp lý với nguồn tài chính của đại phần lớn người dùng giúp thị trường bất động sản sôi động trở về, tránh các hậu quả về sau.

Thứ tư: Hoàn thiện hệ thống cơ chế, chủ trương theo định hước: đảm bảo quy luật thống nhất, nhất quán, có thái độ tôn trọng các quy luật của thị trường BĐS; cùng với đó, cần phải giúp giúp cho khả năng cạnh tranh cao lên từng ngày . Nhà nước sẽ phê duyệt một số chủ trương chính sách như kinh tế, tín dụng, thuế… một cách thích hợp để thị trường Địa ốc hoạt động lành mạnh mới mong phá băng được.

GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Một số hình ảnh tổng quan về khung cảnh – bao quát của Chung cư GoldSeason

Thứ năm: Tạo ra một thị trường bất động sản nhà đất công khai minh bạch và đầy đủ thông tin dữ liệu cung cấp cho người sử dụng và người bán.

Hy vọng, 2016 , thực trạng thị trường bất động sản(BĐS) sẽ ấm dần lên bởi Nghị định 17 ra đời với các điều luật mới thông thoáng thoải mái hơn , đã tháo nút thắt của những khúc mắc cho thị trường BĐS BĐS. Và sắp tới, dự thảo Luật kinh doanh BDS sẽ được Quốc hội nghiên cứu phê chuẩn trong phiên họp quốc hội, được hy vọng sẽ có những qui định chặt chẽ, minh bạchrõ ràng và trở thành bệ phóng khiến cho thị trường bất động sản ở VN trở thành năng động hơn. Khác biệt hơn nữa, trong năm 2006, dự kiến, sẽ hoàn thành Đề án tăng trưởng phát triển thị trường bất động sản BDS để xử lý rất nhiều các vướng mắc trong cơ chế chủ trương chính sách tăng trưởng phát triển thị trường BĐS.

Những căn hộ chung cư(CHCC) được thiết kế phong phú về diện tích phù hợp với mọi mong muốn về nơi ở của người mua nhà

Căn Hộ De Capella – design độc đáo – khác lạ, sang trọng,

Bán Căn Hộ De Capella được thiết kế dựa vào ý tưởng trên kiểu cách cấu trúc châu Âu vô cùng hiện đại nhưng vẫn phối hợp với các nhân tố tín ngưỡng Á Đông, Dự Án De Capella biểu hiện sự nhã nhặn, đẳng cấp . Khoác lên mình thiên hướng Scandinavi tới tone màu glamour đơn giản, những căn hộ được design tinh tế , đa chức năng và đầy quuyền quý. Tất cả căn hộ chung cư(CHCC) của De Capella đều sở hữu hướng nhìn ra sông TP Hồ Chí Minh, mang đến cảm nhận thấy thư thái và thanh bình.

bán căn hộ De Capella

Ảnh tổng quát về khung cảnh – bao quát của bán căn hộ De Capella

Điểm nhấn độc đáo – khác lạ của căn hộ De Capella Lương Định Của nằm trong thiết kế bể bơi bốn mùa hình cánh hoa Mai được xây dựng trên tầng 4 với chiều rộng trên 500 mét vuông với đủ đầy tiện ích đẳng cấp với khu vực nhà hàng, quán cà phê ngoài trời… ngoài ra, dân cư tại căn hộ De Capella Lương Định Của còn có được đa số tính năng tiện ích nội khu sang trọng biệt lập như: Khu vui chơi và đường tản bộ rộng khoảng tầm 1.200 m2, trường quốc tế, khu thể thao có view toàn cảnh hướng về sông Sài Gòn, spa/T.T làm đẹp rộng khoảng 300 m2.

căn hộ De Capella

Hình ảnh giới thiệu về tiện ích vượt trội của Căn hộ De Capella Quận 2

Các căn hộ chung cư được design phong phú đa dạng về DT phù hợp với mọi nhu cầu – mong muốn về chỗ ở , từ 57 m2 đến 105 m2 với bố cục từ 1-3 phòng ngủ. Khác biệt hơn nữa, Căn Hộ De Capella Lương Định Của thiết kế những căn hộ chung cư “đa tiện ích” cao cấp: 89 m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng làm việc cao cấp.

Chung Cư Imperial Plaza Giải Phóng

Từ dự án BĐS, chỉ có mất vài phút là tới sở bộ những cơ quan hành chánh quốc gia như Bộ khoa học – công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường. {Xung quanh|Chung quanh|Bao quanhChung Cư Imperial Plaza là các tổng hợp căn hộ, văn phòng, trung tâm dịch vụ và siêu thị : như Grand Plaza, Keangnam, Big C, The Garden, Lotte Center, Vincom Mega Mall – Royal City.
Những trường học từ mầm non tới đại học như trường Amsterdam, Marie Curie, Olympia, Trường ĐH Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học quốc gia… cũng chỉ nằm cách dự án bất động sản khoảng 1-3km.

dự án chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh chung về thiết kế hiện đại của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Bán Chung Cư Imperial Plaza – Với tâm huyết tạo dựng một không gian sống hoàn hảo, cân bằng hài hoa giữa lợi ích sử dụng hiện tại mai sau cho mọi tầng lớp người dân, Gần đây CĐT HBI đã thực hiện đưa vào áp dụng 10 tiện nghi, nâng tổng số tiện nghi của dự án lên con số 78.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô tả về tiện ích vượt trội của Imperial Plaza

Các tiện nghi khác như chuỗi hệ thống an ninh – bảo vệ 3 lớp, hầm để xe có thiết kế thông minh, Vườn BBQ, Mạng lưới hệ thống siêu thị & cửa hàng tính năng tiện ích, hồ bơi ngoài trời , phòng Gym&Spa,… bảo đảm một đời sống – sinh hoạt tiện nghi ngay ngưỡng cửa cho mọi người dân.

Cùng với đó, vẻ đẹp của không gian, tiềm năng tăng lên giá trị trong tương lai cũng được xem là nhân tố giúp người dân của chung cư Imperial Plaza có thể tự hà – kiêu hãnh về nơi sinh sống của cả gia đình bạn . Dong song , các tháp căn hộ vô cùng hiện đại, trong tổng quát DT 42.000m2 của dự án BĐS, CĐT HBI còn dành hơn 10.000m2 cho quang cảnh, cây xanh, Chuỗi hệ thống hạ tầng công trình đầy đủ tiện ích.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô phỏng về mô hình thiết kế của Chung cư Imperial Plaza

Với các mảng cây xanh xen kẽ và lối đi bộ thanh bình được bài trí trang nhã, mỗi khi bước chân vào chung cư Imperial Plaza cư dân sẽ cảm tưởng được một không gian thật sự khác nhau, thanh bình và thư giãn ngỉ ngơi.

Khác biệt hơn nữa, bán chung cư Imperial Plaza là dự án BĐS hy hữu dành DT để xây dựng nhà trẻ và trường THCS & THPT công lập với chất lượng cao. Chính bởi các ưu điểm nổi bật đó, Imperial Plaza Giải Phóng
đã tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ với khaqcs hàng và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, 80% số lượng căn hộ chung cư được phân phối đã có chủ .