Mua nhà an cư, nên tránh những điểm nào?

Tầng một của nhà đó quá cao
Khi chọn nhà bạn cần quan sát môi trường xung quanh kỹ lưỡng. Nếu ngôi nhà đó quá cao và bốn bên xung quanh lại không có một chỗ dựa nào, thì đương nhiên sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu sống lâu trong những căn nhà như thếnó  sẽ khiến bạn có tâm lí thấy cô đơn. Tầng một của nhà bạn nếu như quá cao trong khi các tầng khác lại thấp quá sẽ tạo thành một kết cấu không hợp lí.

Cửa chính của nhàquá thấp
Nhà nhỏ mà cửa quá lớn đương nhiên là bất lợi, nhưng nếu như ngày nào cũng đi qua đi lại 1 cái cửa quá thấp thì chắc chắn cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà có độ tiêu chuẩn giống như với chiều cao của người trưởng thành. Cửa nhà nếu mà thấp dưới mức tiêu chuẩn, các bạn sẽ phải cúi người gập lưng để ra vào rất gây bất lợi cho việc đi lại của các thành viên trong nhà.

can-ho-chung-cu-opal-garden

Dự án căn hộ Opal Garden là một gợi ý an cư lý tưởng

Mái nhà hình tròn và trong suốt
Người xưa có quan niệm, “trời tròn, đất vuông”; hình vuông là đại diện tĩnh, thì hình tròn là động. Nhà ở thì nên tĩnh chứ không nên động. Bởi vậy, những ncăn nhà hình tròn thích hợp để làm văn phòng chứ không thích hợp ở. Bên cạnh đó, kiến trúc ngôi nhà dùng toàn bằng kính sẽ chỉ thích hợp với không gian văn phòng, không cần có sự riêng tư chứ không thích hợp đối với nhà để ở.

Đất dốc, có khí thoát ra ngoài
Nhà xây trên đất bị dốc thì tất nhiên là bất lợi, bởi khí sẽ bị thoát ra ngoài giống như là nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đất đó có bị dốc hay không thì có thể quan sát vào hôm trời mưa, và xem xét nước mưa chảy đi đâu hoặc là tập trung ở đâu.

Căn hộ The Ocean Suites Đà Nẵng

Hình ảnh tại khu căn hộ The Ocean Suites

Nhà kỵ bị phản ánh sáng.
Những bức tường thiết kế bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều . Dù những ngôi đó này rất đẹp song nó lại tạo ra 1 sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Trong trường hợp các bạn dùng kính phản quang trang trí nhà thì sự ảnh hưởng của nó lại càng trở nên nghiêm trọng, bởi vì đồ vật bên trong nhà sẽ nứt. Sau thời gian dài phải chịu sự phản quang  sẽ khiến cho tâm lí người sống trong nhà khô khan.

Mái nhà kỵ có thiết kế  tháp nhọn
Những ngôi nhà đối diện là mái nhà thiết kế với những tháp nhọn là điềm không tốt. Nếu gần nơi có tháp nhọn thì bạn nên chọn mua ngôi biệt thự , cách ngọn tháp 200m. Còn nếu như tháp đó vừa cao lại vừa gần nhà thì tốt nhất che rèm ở các cửa để nhằm tránh bị ảnh hưởng.

Nhà thiếu nguồn ánh sáng
Khi chọn mua nhà, cần lưu ý nữa là chọn nhà có đầy đủ ánh sáng. Nếu như ngôi nhà không có đủ ánh sáng sẽ khiến cho âm khí nặng nề, khiến cho người sống trong đó dễ có tâm lí bị đè nặng, sẽ cảm thấy không thoài mái.

……………………

Xem thêm thông tin mua bán nhà đất nổi bật:  chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm, Vinhomes Times City – Park Hill ,…