Mua nhà trả góp tại Hà Nội cần lưu ý những điều gì?

Lãi suất cho vay mua nhà tại Hà Nội

Vay mua nhà hiện nay đang là phương án được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sở hữu cho bản thân và gia đình một mái ấm riêng. Nhất là đối với những khách hàng có nhu cầu mua nhà trả góp tại Hà Nội.

Mua nhà trả góp tại Hà Nội, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với mua nhà tại các tỉnh khác. Việc vay mua nhà tại Hà Nội là khá dễ dàng, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý những điều dưới đây để sở hữu căn nhà với chi phí thấp nhất.

Giá trị của một ngôi nhà tại Hà Nội là rất lớn, là cả gia tài, sự tích góp lâu dài của rất nheièu ngừoi. Chính vì vậy ngay cả việc có trong tay 50% – 60% giá trị căn nhà thì việc huy động số còn lại từ bạn bè người thân là rất khó. Hiểu được vấn đề và nhu cầu rất lớn ấy, các ngân hàng tung ra các gói vay mua nhà với hạn mức hỗ trợ từ 60% – 70% giá trị căn nhà, đáp ứng vốn vay nhanh chóng với những mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

Tuy nhiên, cũng chính vì giá trị của ngôi nhà là khá lớn, nên khi mua nhà trả góp ở Hà Nội, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà cuối năm

1. Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà bạn định mua

Khi mua nhà trả góp tại Hà Nội, điều đầu tiên bạn cần làm là phải tìm hiểu thật kỹ về ngôi nhà định vay mua. Có rất nhiều thông tin về căn nhà mà bạn cần phải kiểm tra trước khi ký vào hợp đồng mua bán trong đó, tình trạng pháp lý của căn nhà cũng là một vấn đề phải xem xét ngay từ đầu. Ngoài ra có những thông tin liên quan mà bạn cần tìm hiểu rõ:

 

  • Thông tin về quy hoạch, dự án

 

Thông tin căn nhà cần lưu ý trước khi vay mua
Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà bạn định mua

 

  • Thông tin về tranh chấp
  • Thông tin vay nợ thế chấp

Nếu nhà đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì bạn nhận biết thông tin rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem ở bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ thì sẽ thấy thông tin thế chấp. Cũng có sổ đỏ họ có gắn thêm 1 tờ riêng ghi thông tin thế chấp, giữa tờ này và sổ đỏ có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai.

2. Tìm hiểu các gói cho vay mua nhà trả góp tại Hà Nội

Việc mua nhà trả góp thực chất là việc vay vốn ngân hàng để mua nhà, ngân hàng sẽ thay bạn thanh toán trước số tiền mua nhà cho bên bán nhà, bạn sẽ có trách nhiệm trả góp số nợ gốc và lãi cho ngân hàng theo theo chu kỳ nhất định, thường là theo tháng. Chính vì vậy, điều bạn cần quan tâm ở đây khi mua nhà trả góp tại Hà Nội là thông tin về các gói vay, các thông tín chính của các gói vay bao gồm: Lãi suất, hạn mức, thời gian vay vốn.

Để thu hút khách hàng tìm đến dịch vụ cho vay mua nhà của mình, các ngân hàng thường đưa ra các mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà với kỳ hạn 3 tháng/6 tháng/12 tháng/24 tháng/36 tháng. Các mức lãi suất có ưu điểm là không thay đổi, tương đối thấp nhưng chỉ được cố định trong thời gian nhất định. Các mức lãi suất ưu đãi tham khảo các ngân hàng khi mua nhà trả góp tại Hà Nội.

Lãi suất cho vay mua nhà tại Hà Nội được  Luatcutru.net cập nhật trong bảng sau:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB   8,5 9,99      
BIDV   6,8 7,3 7,9 8,3  
TECHCOMBANK   7,49 7,79      
LIENVIETPOSTBANK 10,25          
TPBANK   7,8 8,4   9,5  
VPBANK 5,9 6,9 7,9      
VIETCOMBANK     9   9,2 9,8
VIETINBANK     7,7   8,62  
SHB     8,9      
EXIMBANK     9   10  
SACOMBANK   8,5 8,8   9,5  
SCB     9,0   9,5  
ACB     9,5      
PVCOMBANK     8,49      
HONGLEONG BANK     6,5   7,5  
SHINHANBANK     8,1   8,8 9,2

 

Hiện nay có một số ngân hàng cho vay mua nhà trả góp tại Hà Nội với lãi suất tốt có thể kể đến như TPBank, BIDV hay Techcombank, các ngân hàng này phê duyệt hồ sơ và trả lời khách hàng khá nhanh, chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày.

 

 

Lãi suất cho vay mua nhà tại Hà Nội
Lãi suất cho vay mua nhà tại Hà Nội – ảnh minh họa

3. Tìm hiểu thời gian vay vốn mua nhà trả góp tại Hà Nội

Thời gian vay vốn mua nhà trả góp các ngân hàng tại Hà Nội cũng có sự khác biệt, khoảng thời gian vay vốn tối đa mà các ngân hàng cho phép với khoản vay mua nhà trả góp là từ 20 – 25 năm. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý đấy là thời gian vay tối đa chứ không phải thời gian vay bắt buộc. Thời gian vay vốn kéo dài có thể dàn trải chi phí trả nợ hàng tháng nhưng cũng kéo tổng lãi phải trả lên cao. Vì vậy bạn nên xây dựng kế hoạch trả nợ để lựa chọn thời gian vay vốn phù hợp với điều kiện tài chính và tình hình thu nhập của bản thân.

>>>> Xem thêm: HỒ SƠ VAY NGÂN HÀNG MUA NHÀ HIỆN NAY CÓ KHÓ KHÔNG?

4. Hạn mức vay vốn mua nhà trả góp tại Hà Nội

Thông thường các ngân hàng cho vay vốn mua nhà trả góp đáp ứng khoảng 70% giá trị căn nhà trong trường hợp khách hàng dùng chính căn nhà cần vay mua làm tài sản đảm bảo, hỗ trợ 100% trong trường hợp có tài sản đảm bảo bên ngoài. Như vậy có nghĩa, trong trường hợp không có thêm tài sản đảm bảo có sẵn, bạn phải trả trước tối thiểu là 30% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia, để áp lực trả nợ hàng tháng thấp nhất, bạn nên có sẵn tiền để trả trước 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại bạn có thể vay mượn từ người thân và ngân hàng. Điều này sẽ đảm bảo chi phí trả nợ hàng tháng không quá cao, không ảnh hưởng nhiều đến chi phí sinh hoạt gia đình.

Trên đây là bài viết về vay mua nhà trả góp tại Hà Nội. Hi vọng giúp ích bạn đọc nhanh chóng sở hữu căn nhà cho bản thân và gia đình.

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua nhà, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí