Nhiều dự án căn hộ cao cấp tái xuất

Thị trường căn hộ thành phố HCM hiện nay vẫn đà phát triển tốt, kể cả phân khúc nhà riêng và nhà mặt phố. Khu vực bán nhà quận 7; 8; … là tiêu biểu cho phân phúc bán nhà riêng hiện nay của địa bàn này. Mới đây, tại thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã khởi công và mở bán gần 500 căn hộ của Dự án D’.Le Roi Soleil – nằm trên đường Đặng Thai Mai, q.Tây Hồ sau thời gian gần 07 năm được cấp phép. Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho hay, giá bán dao động từ 70->90 triệu đồng/m2. Cụ thể, mỗi căn có giá từ 5,6->29 tỷ đồng tùy theo diện tích.

Tọa lạc tại 1 vị trí khá đắc địa nhưng đây cũng là 1 dự án đã bị đình trệ tương đối lâu. Lý giải về điều này, ông Trần Như Trung – Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh có chia sẻ, một phần do các chậm trễ trong việc thực hiện thủ tục pháp lý.

căn hộ hạng sang

Khu vực bán nhà quận 8; … là tiêu biểu cho phân phúc bán nhà riêng

Doanh nghiệp BDS mới hoàn thành các thủ tục để khởi công xây dựng dự án cách đây được một vài tuần. Vì thế, việc thực hiện & mở bán dự án không thể nào sớm hơn.

Chủ đầu tư dự án này trước đó cũng mở bán các căn thuộc Dự án D’. Le Pont D’or ở Hoàng Cầu, với mức giá xấp xỉ 45 triệu/m2. Căn lớn nhất ở dự án này đến 400m2 với mức giá khoảng 15-16 tỷ. Theo ông Trung, D’.Palais de Louis (ở đường Nguyễn Văn Huyên) là 1 dự án siêu sang của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, có thể sẽ hoàn thiện căn hộ mẫu và được mở bán trong năm 2015. Mỗi m2 ở đây từng được dự kiến sẽ bán ra với giá trên 100 triệu . Cụ thể, để sở hữu căn hộ phải bỏ ra từ 13-27 tỷ (1,3 triệu USD).

Vừa qua, 1 chủ đầu tư khác là Công ty CP BĐS Tây Hồ Tây cũng  mở bán Dự án Watermark – tại Lạc Long Quân, Tây Hồ , với mức giá từ 50 triệu/m2. Cụ thể, các căn chào bán có mức giá từ 5,3 tỷ /căn.

Theo Hiệp hội BĐS; trong quý II, tại thị trường Hà Nội, giá chào bán trung bình hạng A là  từ 40 triệu trở lên đã giảm rõ rệt vì có 1 dự án mới có giá mở bán thấp hơn so với mức trung bình. Trong quý II thì thị trường cũng đón thêm 200 căn hạng A. Số giao dịch thành công đã đạt khoảng 1/5.

__________

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận 12, … tại website http://luatcutru.net