Phải biết:tạm trú cho người nước ngoài Quận 6

Xuất nhập cảnh TP HCM thẻ tạm trú Quận 6

Địa điểm nộp hồ sơ và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NNN) Quận 6

Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố là cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Với NNN xin cấp thẻ tạm trú tại quận 6 thì tới Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tp.HCM.

Xuất nhập cảnh TP HCM thẻ tạm trú Quận 6

Phòng quản lý XNC TP HCM.

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Thời hạn tạm trú để nhập hộ khẩu Quận 6

Thẻ tạm trú cho NNN có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Điều kiện

-Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

-Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.

-Có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

Hồ sơ

-Giấy đăng ký kết hôn (ở Việt Nam) hoặc Ghi chú kết hôn nếu đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

-Đơn bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho NNN.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

-Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc.

-Sổ hộ khẩu và chứng minh thư của vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

-2 ảnh 2×3.

Thẻ tạm trú cho NNN có người thân là người VN

Điều kiện

Vợ hoặc chồng là người Việt Nam.

-Bố hoặc mẹ (hoặc cả bố và mẹ) là người Việt Nam.

-Dưới 18 tuổi, có ông, bà là người Việt Nam. Trường hợp này ông, bà cần có giấy ủy quyền nuôi dưỡng.

-Hộ chiếu còn thời hạn tối thiêu 13 tháng.

-Thị thực ký hiệu TT.

-Có đủ giấy tờ chứng minh quan hệ với người thân.

thẻ tạm trú quận 6

thẻ tạm trú quận 6.

Hồ sơ

-Giấy tờ chứng minh quan hệ với người thân.

-Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

-Bản hốc hộ chiếu và thị thực.

-Sổ hộ khẩu và chứng minh thư của người bảo lãnh.

-2 ảnh 2×3.

 

Thẻ tạm trú cho NNN có giấy phép lao động

Điều kiện

-Hộ chiếu còn tối thiểu 13 tháng.

-Thị thực có ký hiệu là LĐ hoặc DN.

-Giấy phép lao động còn tối thiểu 12 tháng.

Hồ sơ

-Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đầu tư … của doanh nghiệp.

-Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

-Giấy phép lao động.

-Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho NNN.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

-Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-Bản gốc hộ chiếu

– Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

-2 ảnh 2×3.

 

Thẻ tạm trú cho trẻ em là NNN có bố / mẹ là người Việt Nam

Điều kiện

-Hộ chiếu của NNN còn tối thiểu 13 tháng.

-Thị thực đúng mục đích.

-Có giấy tờ chứng minh trẻ em có bố / mẹ là người Việt Nam (Giấy khai sinh).

Hồ sơ

-Có giấy tờ chứng minh trẻ em có bố / mẹ là công dân Việt Nam.

-Đơn bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho NNN.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

-Bản hốc hộ chiếu và thị thực.

-Sổ hộ khẩu và chứng minh thư của bố hoặc mẹ là người Việt Nam

-2 ảnh 2×3.

Thẻ tạm trú cho người thân là NNN

Điều kiện

-NNN chưa đủ 18 tuổi có bố hoặc mẹ là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú.

-Vợ hoặc chồng của NNN đã được cấp thẻ tạm trú.

-Với các trường hợp khác thì được cấp thị thực có thời hạn tối đa là 06 tháng.

Hồ sơ

-Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức nơi NNN bảo lãnh cho thân nhân của mình đang làm việc

-Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp.

-Hộ chiếu và thẻ tạm trú người bảo lãnh.

-Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC  .

-Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho NNN.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

-Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-Bản gốc hộ chiếu người xin cấp thẻ tạm trú.

-Giấy xác nhận đăng ký tạm trú của NNN đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

-Giấy tờ xác minh quan hệ người thân.

-2 ảnh 2×3.

Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài có công ty tại Việt Nam

Điều kiện

-Hộ chiếu của NNN còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

-Thị thực ký hiệu ĐT

-Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú

-Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài.

-Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

-Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho NNN.

-Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho NNN .

-Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

-Hộ chiếu bản gốc.

-Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của NNN.

-2 ảnh 2×3.

Xem thêm: Tất tần tật về tạm trú 2018 Tại đây.