Quy hoạch đô thị N10 tại Hà Nội

Ngày 5/2 vừa qua, thì Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hà Nội với UBND quận Long Biên đã phối hợp và tổ chức công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10, với tỷ lệ 1/200. Và theo đó, thì quận Long Biên sẽ được quy hoạch theo hướng chuyển từ công nghiệp sang hướng đô thị. Như vậy thì trong tương lại, nhu cầu và giá cả mua bán nhà Quận Long Biên sẽ ít nhiều bị tác động.

quy hoạch
Sơ đồ quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/200

Khu đô thị N10 trực thuộc địa bàn của các phường như phường Ngọc Thụy, phường Ngọc Lâm, phường Bồ Đề, phường Gia Thụy, phường Thượng Thanh, phường Đức Giang, phường Việt Hưng, phường Giang Biên, phường Long Biên, phường Phúc Đồng, P. Cự Khối, Phường Sài Đồng, Phường Thạch Bàn, Phường Phúc Lợi, X.Cổ Bi, X. Đông Dư, thuộc huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội. Như vậy thì thị trường mua bán nhà Huyện Gia Lâm cũng sẽ có thay đổi.

Thông tin bán nhà Hà Nội

Thông tin bán nhà Hà Nội

Tổng diện tích quy hoạch se có diện tích khoảng 4037.46 ha. Về địa lý, Phía Đông Nam khu vực quy hoạch sẽ giáp đường vành đai 3; về phía Tây giáp tuyến đê sông Hồng; và ranh giới tại phía Tây Nam giáp tuyến đường đê bao sông Hồng cùng với hành lang thoát lũ; phía Bắc và phía Đông Bắc giáp tuyến bờ đê của sông Đuống.

Theo quy hoạch như vậy thì chắc chắn các giao dịch mua bán nhà Hà Nội sẽ bị tác động, về quy hoạch, đất xây dựng cho đô thị khoảng là 101,72m2/người; trong đó, đất dân dụng đô thị sẽ có tỷ lệ khoảng 81,01m2/người; trong đó sẽ có 5,13m2/người dành cho đất công cộng đô thị; khoảng 11,35m2/người dành cho đất cây xanh; khoảng 0,61m2/người dành cho trường học; khoảng 15,75m2/người còn lại sẽ là chỉ tiêu đất giao thông; khoảng 48,17m2/người sẽ thuộc đất đơn vị ở;