Sức hút vốn cực lớn của kinh doanh bất động sản 2016

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản nửa đầu 2016 có thêm 1.354 doanh nghiệp thành lập mới, số vốn đạt tới 107.909 tỷ đồng. Chỉ với những con số đơn giản này cũng cho thấy được sức hút vốn cực lớn của lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Báo cáo BĐS nửa đầu 2016

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  chính thức công bố thông tin của thị trường mua bán nhà đất giai đoạn nửa đầu năm 2016, với số DN thành lập mới tăng thêm 110.9% và số vốn tăng lên 359,1% so với cùng kỳ của năm 2015.

bao-cao-thi-truong-bat-dong-san-nua-dau-nam-2016

Đặc biệt, theo thống kê chung mới nhất của cả nước thì các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản có số lượng DN thành lập mới, với số vốn thành lập tăng mạnh nhất.

Ông Nguyễn Nội – Phó Phó Cục trưởng Đầu tư nước ngoài, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, thị trường bất động sản của Việt Nam đang có những bước tiến mới và vững chắc, tốc độ phục hồi nhanh chóng vì các chính sách ưu đãi như ban hành thực thi luật đầu tư, ban hành luật doanh nghiệp, luật đất đai hay việc hỗ trợ vay tiền.

Thông qua, báo cáo thị trường nhà đất nửa năm đầu 2016 còn cho thấy, sự phát triển dự án  nhà ở sẽ được xúc tiến cấp tốc ngay trong sáu tháng cuối năm và sẽ có những cam kết  về tiến độ, đặt cọc hay là góp vốn.
Ngoài ra, Công ty chứng khoán Bảo Việt  cũng có đánh giá của riêng mình sau khi xem xét qua bản báo cáo thị trường bất động sản ngay trong sáu tháng đầu năm 2016. Họ cũng cho rằng, trên thị trường đang tồn tại hai phân khúc, trong đó phân khúc nhà ở cao cấp vẫn được quan tâm nhiều , phân khúc bình sẽ có phần dịu hơn.

chung-cu-osaka-complex

Hình ảnh phác họa chung cư  osaka complex

Dự báo thị trường BĐS nửa cuối 2016 sôi động

Sau khi có những kết luận cụ thể về tình hình bất động sản nửa đầu  2016. Công ty chứng khoán Bảo Việt lại tiếp tục đưa ra dự báo mới về thị trường vào nửa cuối 2016 : thị trường BĐS vẫn diễn ra khá nhộn nhịp và các dự án BĐS cao cấp mới là điểm nhấn. Phân khúc BĐS trung bình thì giao dịch tương đối ổn định, với tỷ trọng là 35 – 40% tổng căn hộ và phân khúc trung cấp chính là khách hàng có nhiều sự chọn lựa nhất.

Về tính cạnh tranh, công ty chứng khoán Bảo Việt cũng cho rằng, thị trường ngày càng quyết liệt, quyền lựa chọn thuộc về người mua. Bởi  sự mất cân bằng giữa cung & cầu, hiện nay, sự chênh lệch cung đã nhiều hơn cầu khá lớn.

Nhưng chính điều này lại bắt buộc các nhà đầu tư phải đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và hấp dẫn để thu hút nhiều khách.

Hy vọng rằng với bản báo cáo về thị trường bất động sản nửa đầu năm 2016 nói ở trên, sẽ giúp các bạn đưa ra được những quyết định sáng suốt  khi có ý định bán hay đầu tư vào bất động sản.

…………

Tin liên quan:

Thông tin về thị trường BĐS: đất nền Thái Dương 2, Biệt thự Hạ Long Central Plaza, Chung cư Cửa Tiền Home, đất nền Khu đô thị Xanh. ….  luôn được chúng tôi cập nhật đầy đủ và nhanh chóng tại website: dothi.net.