Thủ tục mua xe trả góp ngân hàng hiện nay như thế nào?

Với nhu cầu sử dụng xe ô tô cho cuộc sống, phục vụ tiêu dùng và công việc ngày càng tăng, dịch vụ vay mua xe trả góp cũng phát triển theo, phục vụ khách hàng chưa đủ ngay tài chính để sắm hẳn chiếc xe. Vậy thủ tục mua xe trả góp gồm những gì?

Hãy cùng Luatcutru.net cập nhật đầy đủ ở bài viết dưới đây.

1. Quy trình vay mua xe trả góp tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?

Mua xe ô tô trả góp là hình thức giúp khách hàng sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước một phần giá trị của chiếc xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn chỉ việc thanh toán trả ngân hàng vào từng kì tất nhiên sẽ bao gồm cả gốc và lãi cho đến khi đáo hạn nợ. Thông thường, đại lý ô tô sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.Quy trình vay mua xe trả góp sẽ gồm những bước sau.

 

  • Bước 1: Khách hàng xem xét tài chính của cá nhân/ gia đình để chuẩn bị số vốn tự có, xác định được giá trị xe có thể mua và số tiền có thể trả hàng tháng.
  • Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn chiếc xe ưng ý và đáp ứng điều kiện vay vốn ngân hàng
  • Bước 3: Đăng ký nhận tư vấn hỗ trợ vay vốn mua xe, lựa chọn ngân hàng và gói vay mua xe trả góp phù hợp.
  • Bước 4: Chuẩn bị và cung cấp hồ sơ vay mua ô tô trả góp: CMT, hộ khẩu, đăng ký kết hôn (giấy chứng nhận độc thân), sao kê lương/ bảng lương, HĐLĐ…
  • Bước 5: Phía ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn và định giá tài sản đảm bảo
  • Bước 6: Ngân hàng đưa ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân (nếu chấp thuận)
  • Bước 7: Tiến hành thanh toán định kỳ hàng tháng cho ngân hàng

 

 

Quy trình, thủ tục vay mua xe ô tô trả góp 2018
Quy trình vay mua xe trả góp

>>> Xem thêm: KHÁCH HÀNG CÓ NÊN VAY MUA XE VÀO CUỐI NĂM?

2. Tìm hiểu thủ tục mua xe trả góp tại các ngân hàng hiện nay

Trong quá trình khách hàng vay mua xe, việc chuẩn bị thủ tục mua xe trả góp là vô cùng quan trọng. Khi chuẩn bị thủ tục đầy đủ, nhanh chóng, ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay của bạn nhanh chóng hơn.

Hồ sơ vay mua xe trả góp thông thường gồm có:

Giấy tờ tùy thân: CMND/Hộ chiếu còn thời gian hiệu lực theo quy định của pháp luật, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đã kết hôn.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ lương, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (sổ hộ khẩu, bất động sản đất đai, nhà cửa, xe ô tô khác, … ).

Đối với các doanh nghiệp muốn mua xe trả góp thì ngoài thủ tục mua xe trả góp kể trên, hồ sơ doanh nghiệp gồm: giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 6 tháng gần đây, báo cáo thuế, … nếu là doanh nghiệp mới thì phải thành lập ít nhất 6 tháng. 

3. Lưu ý chung về vay mua xe trả góp.

Vay mua xe trả góp được nhiều khách hàng lựa chọn, vì chỉ cần thanh toán khoảng 30% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng thay mặt trả. Khách hàng có thể dùng chính chiếc xe mình mua làm tài sản đảm bảo để vay. Thời gian vay tối đa thường là 60 tháng với tỷ lệ cho vay của các ngân hàng thường 70%. Lãi suất vay mua xe ưu đãi 12 tháng đầu cực thấp chỉ khoảng 7 %/năm – 8%/năm

Vay tiền mua xe ô tô trả góp cần lưu ý những gì
Thủ tục mua xe trả góp tại ngân hàng

Khách hàng khi vay mua xe trả góp cần lưu ý xem kĩ các điều khoản với ngân hàng, đặc biệt chú ý lãi suất và cách tính lãi, để nắm rõ số tiền mình phải trả từng kì, chú ý các loại thuế, phí cần đóng có phù hợp hay không, các quy định về phạt trả chậm hoặc trả trước. Lựa chọn ngân hàng có uy tín, thế mạnh trong việc mua xe, và đặc biệt là phải cân đối khả năng tài chính bản thân, lập kế hoạch trả nợ lâu dài, tránh tình trạng không trả được nợ khi đến kì hạn.

>>> Tham khảo: Lãi suất vay mua ô tô Hong Loeng Bank 2019 – Lãi suất ưu đãi nhất thị trường

Trên đây là những thông tin chi tiết về Thủ tục mua xe trả góp tại ngân hàng. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho dự định vay mua nhà của bạn

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua xe, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí